Logo for baiviet32.com

Máy bay cứu hộ không người lái

Posted: 28.8.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Trong điều kiện thời tiết xấu, đặc biệt là những cơn bão biển dữ dội, sẽ có nhiều ngư dân bị mắc kẹt ngoài khơi cần được cứu hộ. Tuy nhiên việc xác định vị trí của họ là rất khó khăn.

Bài liên quan Máy bay cứu hộ không người lái hoặc tương tự:

Máy bay cứu hộ không người lái 1

Máy bay trực thăng thì không an toàn khi hoạt động trong mưa bão. Vì vậy nhiều chính phủ tại châu Âu đã tài trợ cho dự án EUREKA! ASARP 3931 với mục tiêu sản xuất loại thiết bị bay không người lái có nhiệm vụ cứu hộ, dò tìm nạn nhân trong bão biển.

Nguyên mẫu của loại máy bay này là một mô hình lai giữa thủy phi cơ và máy bay trực thăng. Nó có thể cất và hạ cánh từ mặt đất hoặc mặt nước, hoạt động liên tục trong 4 giờ rưỡi, mang theo tải trọng 40 kg bao gồm các thiết bị dò tìm, camera và hệ thống truyền thông tin về trung tâm điều khiển. Trong điều kiện gió lớn, nhờ thiết kế đặc biệt nên phần cánh và đuôi của máy bay linh hoạt điều chỉnh vị trí để không bị rơi. Đặc biệt, nó được tối ưu hóa khi bay tầm thấp lúc tìm kiếm nạn nhân.

Theo Gizmag thì dự án đang được điều phối bởi hãng kỹ thuật ĐG của Scotland và Trung tâm tính toán Israel. Nguyên mẫu đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng tại Síp

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Máy bay cứu hộ không người lái liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Máy bay cứu hộ không người lái (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Máy bay cứu hộ không người lái bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Máy bay cứu hộ không người lái xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu May bay cuu ho khong nguoi lai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Sáng Chế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 23:28:54 (HANOI - VN).