Logo for baiviet32.com

Máy giặt "khô"!

Posted: 15.6.2008 | Đọc: 30 | Bình: 0

Các nhà khoa học Trường ĐH Leeds (Anh) đang nghiên cứu chế tạo một máy giặt chỉ sử dụng một cốc nước cho một lần giặt, có thể giặt sạch mọi vết bẩn, ố và có thể giúp tiết kiệm hàng tỉ lít nước mỗi năm.

Bài liên quan Máy giặt "khô"! hoặc tương tự:

Ảnh: SmartPlanet.com

Máy giặt này sử dụng hàng ngàn mảnh nhựa có kích thước 0,5cm để hấp thụ và di chuyển chất bẩn, chất ố. Mỗi lần giặt khoảng 20kg loại nhựa này được đưa vào máy cùng một cốc nước và bột giặt. Trong quá trình giặt, nước được đun nóng lên để phân hủy chất bẩn, sau đó sẽ được các mảnh nhựa hấp thụ.

Công nghệ này có tên Xeros, giúp máy giặt giảm lượng nước và năng lượng tiêu thụ cũng như không cần phải sấy quần áo sau khi giặt xong. Nó có thể giặt sạch các loại vết bẩn thường có trên quần áo như cà phê, son môi… Sau khi giặt các mảnh nhựa được lấy ra và có thể sử dụng được 100 lần, tương đương thời gian 6 tháng.

Mặc dù hiện nay Xeros đang ở giai đoạn thử nghiệm các nhà phát minh nói họ đang tiến hành đàm phán chuyển giao công nghệ cho các công ty sản xuất. Những chiếc máy giặt loại mới này sẽ có mặt trên thị trường sớm nhất vào năm sau và giá cả sẽ không có sự chênh lệch nhiều so với các loại máy giặt hiện nay.

Tốc độ tiêu thụ máy giặt đã tăng lên 23% trong 15 năm gần đây. Tại Anh, trung bình mỗi hộ gia đình sử dụng 21 lít nước mỗi ngày cho việc giặt quần áo, chiếm 13% lượng nước tiêu thụ của mỗi hộ. Một máy giặt bình thường sử dụng 35kg nước cho 1kg quần áo.

Các nhà khoa học tin rằng máy giặt Xeros sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường máy giặt toàn cầu.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Máy giặt "khô"! liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TTO


Bình luận Máy giặt "khô"! (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Máy giặt "khô"! bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Máy giặt "khô"! xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu May giat "kho"! hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Sáng Chế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.227.67.175, 01 August, 2014 16:48:44 (HANOI - VN).