Logo for baiviet32.com

Máy tách vỏ hạt điều tự động ít gây vỡ hạt

Posted: 5.8.2008 | Đọc: 40 | Bình: 0

Không cần mất nhiều nhân công, tỷ lệ vỡ hạt chỉ khoảng 10%, chiếc máy tách vỏ hạt điều của Hiệp hội Điều Việt Nam vừa được nghiên cứu thành công, dự kiến sẽ ra mắt doanh nghiệp vào ngày 15/8.

Bài liên quan Máy tách vỏ hạt điều tự động ít gây vỡ hạt hoặc tương tự:

Tác giả của sản phẩm này là ông Nguyễn Văn Lãng - Trưởng ban nghiên cứu công nghệ của Hiệp hội Điều Việt Nam và ông Huỳnh Lê Can, giám đốc một công ty cơ khí tại TP HCM. Ông Lãng cũng chính là người đã chế tạo thành công máy chế biến hạt điều 13 công đoạn mà các doanh nghiệp đang dùng.

Máy tách vỏ hạt điều tự động ít gây vỡ hạt 1

Ông Lãng cho biết, chiếc máy mới có hình thức giống với loại máy của Ấn Độ, nhưng cấu trúc và cơ chế cắt hạt thì là một bí quyết riêng, từ hình dáng lưỡi dao cho đến độ rung, lắc, độ nhún...

Ưu điểm của máy là tiết kiệm được lượng nhân công phục vụ cho khâu tách vỏ hạt điều. "Thay vì mỗi người phải điều khiển một máy cắt tách vỏ như trước đây, cơ chế hoạt động tích hợp của dây chuyền mới giúp giảm được khoảng 50-60% lao động", ông Lãng nói.

Còn theo kỹ sư Can, điều quan trọng là khả năng tách vỏ thông minh khiến lượng hạt điều vỡ sau tách chỉ chiếm khoảng 10%. "Nếu so với các máy hiện thời, lượng hạt vỡ chỉ bằng nửa. Một thí nghiệm cho thấy, cứ 200 hạt điều cho vào thì chỉ có 18 hạt bị vỡ sau khi thành phẩm", ông Can cho biết.

Giá thành cũng là một trong những lợi thế của chiếc máy này. "Thay vì phải bỏ ra từ 16 đến 20 tỷ đồng nhập khẩu dây chuyền cắt, tách hạt tự động từ nước ngoài thì nay doanh nghiệp chỉ mất khoảng 5 tỷ đồng", kỹ sư Can nói.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Máy tách vỏ hạt điều tự động ít gây vỡ hạt liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VNEXPRESS


Bình luận Máy tách vỏ hạt điều tự động ít gây vỡ hạt (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Máy tách vỏ hạt điều tự động ít gây vỡ hạt bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Máy tách vỏ hạt điều tự động ít gây vỡ hạt xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu May tach vo hat dieu tu dong it gay vo hat hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Sáng Chế

  • Bởi: Su Ngoc Diep ..(115.*.*.15) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 1 ngày, 13 giờ, 50 phút

    Toi muon mua may tach vo hat dieu. Lam on chi gium cho nao ban. neu co ban vui long lien lac 0919658810 gap Hung hoac Email: hung.auviet@yahoo.com.vn
    Xin cam on !

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 01 August, 2014 23:31:39 (HANOI - VN).