Logo for baiviet32.com

Thiết bị tỏa ra mùi hương khi chơi game

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một nhóm phát triển phần mềm đã tạo ra một thiết bị có thể tỏa ra các mùi khác nhau khi chơi game trên máy vi tính hay xem TV.

Bài liên quan Thiết bị tỏa ra mùi hương khi chơi game hoặc tương tự:

Thiết bị tỏa ra mùi hương khi chơi game 1

Thiến bị có tên là ScentScape có thể được kết nối với máy vi tính của bạn và có thể tỏa ra nhiều mùi hương khác nhau khi bạn chơi game. Nếu nhân vật trong trò chơi đang ở trong rừng, thiết bị này sẽ toát ra mùi của cỏ cây trong rừng giúp bạn có cảm giác như thật.

Hiện tại, ScentScape chứa 20 mùi cơ bản khác nhau và nó được lập trình sẵn theo từng bối cảnh của trò chơi. Tuy nhiên, nhóm phát triển hy vọng ứng dụng này sẽ được cải tiến trong những phiên bản tiếp theo, giúp người chơi có thể lựa chọn mùi vị cho từng bối cảnh theo ý thích của họ và có thể chia sẽ với người chơi khác.

Theo tờ Daily Mail, nhóm phát triển phần mềm thuộc trung trâm Scent Sciences, California (Mỹ) cũng đang nghiên cứu cải tiến thiết bị ScentScape, có thể kết nối với TV và tỏa ra mùi hương phù hợp với hình ảnh trên màn hình. Ngoài ra, thiết bị này cũng đang được phát triển để phù hợp với nhiều ứng dụng khác.

ScentScape là một hệ thống tỏa mùi hương công nghệ số mang tính đột phá, giúp tạo ra những yếu tố mới trong lĩnh vực game, giải trí và các thị trường tiêu dùng khác”, nhóm phát triển của Scent Sciences cho biết trên trang web của họ.

Trước đó, các nhà khoa học người Nhật Bản cũng đã thành công khi tạo ra một thế hệ máy in gia đình mới có thể tạo ra những bản in toát ra mùi hương theo từng hình ảnh được in. Những mùi hương này bao gồm: mùi nho chín, hoa oải hương, quế,....

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thiết bị tỏa ra mùi hương khi chơi game liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Thiết bị tỏa ra mùi hương khi chơi game (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thiết bị tỏa ra mùi hương khi chơi game bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thiết bị tỏa ra mùi hương khi chơi game xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thiet bi toa ra mui huong khi choi game hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Sáng Chế

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.82, 03 August, 2014 02:52:27 (HANOI - VN).